Những câu chuyện thú vị về nghề tư vấn tài chính

Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không được chấp nhận.

CÂU CHUYỆN THỨ NHẤT

Bố mẹ nàng mở cuộc thi tuyển con rể.
Chàng A nói: “Tôi có tài khoản có một triệu đô.”
Chàng B khoe: “Tôi có biệt thự hai triệu đô.”
Bố mẹ nàng có vẻ ưng lắm.
Chàng C chỉ thủ thỉ: “Cháu chả có gì cả, thưa các bác. Cháu chỉ có mỗi một đứa con, hiện đang nằm trong bụng của con gái các bác!”
Bài học rút ra: Dân bảo hiểm lành nghề biết rằng muốn cạnh tranh với đối thủ, cần có “tay trong”! “Tay trong” của bạn chính là những khách hàng bạn đã và đang phục vụ. “Tiếng lành đồn xa”, bạn chăm sóc khách hàng cũ tốt bao nhiêu thì cơ hội xin đầu mối liên hệ chất lượng sẽ lớn bấy nhiêu. Với những khách hàng mới chất lượng như vậy, bạn sẽ gia tăng khả năng chốt được hợp đồng, đặc biệt khi có công cụ hỗ trợ là những nhận xét tốt từ khách hàng cũ mà bạn đang chăm sóc! Và sẽ không có cách chăm sóc nào hiệu quả hơn 2 chữ: TẬN TÂM.

CÂU CHUYỆN THỨ HAI

Ở Mỹ họ có chiêu thức bán hàng rất quái. Vào siêu thị 7Elevent mua bia, nhìn thấy 2 bịch Budweiser. 1 bịch 12 lon giá $17, 1 bịch 18 lon giá $18. Không phải nghĩ, xách luôn bịch 18 lon ra tính tiền!
Mua xong mới nhận ra mình đã mua nhiều hơn bình thường. Doanh số bán hàng của Budweiser bỗng dưng tăng gấp rưỡi chỉ vì chính sách đặt giá. Bịch 12 lon chỉ là ĐẠO CỤ BÁN HÀNG - hay còn có tên gọi khác là CHIM MỒI trong kinh doanh.
Họ cho khách hàng quyền lựa chọn nhưng không có lựa chọn nào là KHÔNG. Vì khách hàng thích chọn mua chứ không thích bị bán hàng.
Bài học rút ra: Dân bảo hiểm lành nghề không bao giờ bắt khách hàng lựa chọn có hoặc không, mà sẽ giúp khách hàng chọn giải pháp nào phù hợp hơn. Và bạn có thể làm được điều đó bằng cách thiết kế 2 gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của khách hàng (1 gói là CHIM MỒI). Hãy để khách hàng được quyết định họ sẽ mua gì!

CÂU CHUYỆN THỨ BA

Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không được chấp nhận.
 • Nếu quan hệ ấy kéo dài một năm, được gọi là phạm pháp, dụ dỗ trẻ vị thành niên, có nguy cơ ra tòa thụ án.
 • Nếu mối tình ấy kéo dài ba năm, được gọi là yêu trộm, tình yêu oan trái. 
 • Nếu mối tình kéo dài sáu bảy năm, sẽ được gọi là tình yêu đích thực, vượt núi trèo đèo qua bao khó khăn để yêu nhau.
Bài học rút ra: Bạn làm gì chả quan trọng, quan trọng là bạn kiên trì làm điều đó trong … bao lâu! Dân bảo hiểm lành nghề không phải tự dưng mà có năng lực tốt như ngày hôm nay, đó là cả một quá trình nỗ lực thay đổi bản thân, xây “tượng đài sự nghiệp” từ những viên gạch nhỏ đầu tiên. Kiên trì là sức mạnh, kiên trì mới giúp bạn vươn tới đỉnh cao sự nghiệp!

CÂU CHUYỆN THỨ TƯ

Chuyện kể là đàn ông Hàn Quốc rất sung mãn, đến 70 tuổi mà họ vẫn có nhu cầu khá cao về chuyện chăn gối. Điều này cũng kéo theo lượng tiêu thụ của bao cao su tại nước này rất lớn.
Nhưng có một vấn đề là, đến tiệm thuốc mua bao cao su đã ngại rồi, gần 70 tuổi đi mua thì còn ngại hơn nữa, nên rất nhiều người đàn ông bị đưa vào thế tiến thoái lưỡng nan dẫn đến việc bán bao cao su cho khách hàng nam ở độ tuổi cao bị trì trệ một thời gian.
Để giải quyết tình trạng này các nhà thuốc đã nghĩ ra một phương pháp, họ gộp chung một hộp bao cao su vào hộp xà bông tắm như món quà tặng kèm rồi đem bày bán. Thế là mỗi khi khách hàng đến chỉ cần nói “Tôi muốn mua xà bông” là chủ tiệm sẽ hiểu thứ họ cần thực sự là gì. Như vậy không chỉ khách đỡ ngượng mà tiệm thuốc còn bán được thêm cả xà bông tắm ngoài bao cao su nữa.
Bài học rút ra: Dân bảo hiểm lành nghề không chỉ nắm bắt nhu cầu mà còn phải hiểu rõ hành vi của khách hàng và tìm ra những cách thức sáng tạo để tiếp cận và thỏa mãn nhu cầu của họ. Muốn thế bạn buộc phải nghiên cứu rất kỹ về các yếu tố văn hóa - xã hội, những thói quen của tập khách hàng mục tiêu để lên chiến lược phù hợp. Điều này rất quan trọng trong thị trường hiện tại, nơi chúng ta phải lấy khách hàng làm cốt lõi, tiếp cận khách hàng qua chủ đề họ quan tâm.

CÂU CHUYỆN THỨ NĂM

Nhân viên vệ sinh của công ty rất buồn phiền vì các quý ông thường lơ đãng khi vào nhà vệ sinh. Để giải quyết những vũng nước vàng khè dưới nền toilet, công ty dán lên tường, phía trên bệ xí nam một tờ giấy: “Không tiểu tới bô chứng tỏ bạn bị ngắn, tiểu ra ngoài bô chứng tỏ bạn bị… ủ rũ!”. Ngay từ ngày hôm sau, toilet nam sạch bóng và không còn quý ông nào lơ đãng nữa.
Bài học rút ra: Dân bảo hiểm lành nghề hiểu rằng phương pháp “kể chuyện thực tiễn” hay “kể chuyển người thứ 3” luôn là giải pháp ưu việt giúp họ vượt qua lời từ chối của khách hàng. Muốn khách hàng thay đổi suy nghĩ, hãy chứng minh cho khách hàng thấy vấn đề một cách cụ thể, ấn tượng.

Đó là 5 câu chuyện thú vị dưới góc nhìn của dân bảo hiểm. Vậy bạn đã là DÂN BẢO HIỂM LÀNH NGHỀ CHƯA???

COMMENTS

BLOGGER: 5
 1. KHÔNG NGỜ !?!?...
  Một nàng gái ế chạy tới đồn cảnh sát tố cáo: “Tôi đã cẩn thận để tiền trong áo lót, thế mà thằng cha đẹp trai đứng cạnh tôi ở trên xe bus đông đúc đã móc lấy mất tiền của tôi!”. Cảnh sát ngạc nhiên: “Tại sao nó có thể móc tiền được ở một vị trí “nhạy cảm” như thế, mà cô không phát hiện ra?” Cô nàng gái ế thút thít: “Ai ngờ được là nó chỉ muốn moi tiền?”

  Bài học rút ra : Một nhà kinh doanh tài ba là người moi được tiền của khách hàng trong lúc đang khiến khách hàng sung sướng ngất ngây.

  Trả lờiXóa
 2. Chung một con ngõ hẹp, hai nhà chung một vách ngăn.
  Hai đứa chơi thân từ nhỏ, chung trường chung lớp, ngồi chung bàn, đi về chung lối. Chơi chung trò chơi trẻ nhỏ, cùng khóc cùng cười, chung cả số lần bị đánh đòn do hai đứa mãi chơi.
  Đi qua tuổi thơ với chung những kỷ niệm rồi cùng lớn lên… Uống chung một ly rượu mừng, chụp chung tấm ảnh…
  Cuối cùng, khi anh là chú rễ còn em chỉ là khách mời. Từ nay, hai đứa sẽ không còn có gì chung nữa, anh giờ là riêng của người ta…

  Trả lờiXóa
 3. NGÀY SINH NHẬT
  Chưa đến ngày sinh nhật, còn đến khoảng hai, ba tháng, vợ đã lo nghĩ đến sinh nhật của chồng, con. Rồi chồng lo sinh nhật của vợ, con, và con lo ngày mừng tuổi cho ba, mẹ.
  Duy chỉ một người, không ai lo đến - ông nội già yếu. Và cho đến một ngày
  - ngày ông nội mất. Chồng hỏi vợ: Sinh nhật ông ngày nào? Vợ hỏi lại chồng: Ngày nào là ngày sinh của ông? Con cái hỏi cha mẹ: Ông sinh ngày tháng nào? Vậy là cả con, dâu, cháu, chắt phải đi tìm ngày sinh cha ông trong chứng minh nhân dân đề làm bia mộ cho ông.
  Đó là ngày sinh nhật đầu tiên và cuối cùng của ông.

  Trả lờiXóa
 4. SỐNG Ở ĐỜI
  Từ hồi còn học trung học, cha tôi có thói quen vặn đồng hồ chạy nhanh năm phút. Rồi vào đại học, ra trường, đi tìm việc làm, lập gia đình… cha tôi vẫn giữ thói quen như thế.
  Cha dạy tôi: “Phải luôn tôn trọng giờ giấc, và đừng để ai khó chịu vì mình chậm trễ con ạ”.
  Năm ngoái được thăng chức giám đốc, cha thay đổi thói quen đột ngột: cha vặn đồng cho chạy chậm năm phút. Tôi thắc mắc, hỏi tại sao, cha trả lời: “Phải nghiêm khắc với chính mình nhưng lại rộng lượng với người khác con ạ!”

  Trả lờiXóa
 5. ĐI THI
  Chị Hai đi thi đệ thất. Ba thức dậy từ tờ mờ chở chị đi trên chiếc xe đạp cũ. Chị Hai đậu thủ khoa.
  Má bảo: “Nhờ Ba mầy mát tay”. Từ đó, lần lượt tới anh Ba rồi cô Út – cấp II, cấp III, tú tài, đại học. Đứa nào cũng một tay Ba dắt đi thi. Giờ cả ba đều thành đạt. …
  Buổi sáng trời se lạnh. Ba chuẩn bị đi thi “Hội thi sức khoẻ người cao tuổi”. Má nhìn Ba ái ngại.
  – “Để tôi gọi taxi. Tụi nhỏ đều bận cả”, Ba nói.
  Buổi tối Má hỏi: “Ông thi sao rồi”. Ba cười xoà bảo: “Rớt”.

  Trả lờiXóa

Tên

Câu chuyện Bảo Hiểm,6,Chia sẻ,14,Khám phá,8,Sản Phẩm,3,
ltr
item
Cộng Đồng Tư Vấn Tài Chính: Những câu chuyện thú vị về nghề tư vấn tài chính
Những câu chuyện thú vị về nghề tư vấn tài chính
Chàng yêu nàng từ thuở nàng mười lăm mười sáu tuổi. Cả hai lén lút đi lại, quan hệ, quậy gia đình, trốn nhà đi, dọa chết nếu không được chấp nhận.
https://1.bp.blogspot.com/-MLOZjSefUPo/X57VlnPtozI/AAAAAAAAArY/W8Y4VqipD8YOyzZLvgsHpsnPiCCdf-IOwCLcBGAsYHQ/w640-h236/44.jpg
https://1.bp.blogspot.com/-MLOZjSefUPo/X57VlnPtozI/AAAAAAAAArY/W8Y4VqipD8YOyzZLvgsHpsnPiCCdf-IOwCLcBGAsYHQ/s72-w640-c-h236/44.jpg
Cộng Đồng Tư Vấn Tài Chính
https://www.tuvantaichinh.info/2020/11/nhung-cau-chuyen-thu-vi-ve-nghe-tu-van.html
https://www.tuvantaichinh.info/
https://www.tuvantaichinh.info/
https://www.tuvantaichinh.info/2020/11/nhung-cau-chuyen-thu-vi-ve-nghe-tu-van.html
true
2227327650741100534
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content